7 cách để Website sống sót trong các bản cập nhật thuật toán của Google phần 2

5. Hãy đảm bảo luôn nhìn thấy doanh nghiệp của bạn trong Tìm kiếm Địa phương.
Possum là bản cập nhật tìm kiếm địa phương gần đây nhất của Google, nó giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các doanh nghiệp gần đó. Vì vậy, vị trí thực tế của người tìm kiếm đóng một vai trò lớn hơn trong kết quả họ nhìn thấy, và kết quả của họ sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi sự gần gũi của họ với những doanh nghiệp địa phương và cách diễn đạt của họ.
Nếu như trang web của bạn đang dựa vào lưu lượng truy cập cục bộ này thì bản cập nhật Posum của Google có thể mang lại một lợi ích to lớn cho chính doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để tận dụng được hết những điểm mạnh này, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thông tin tìm kiếm địa lý cụ thể của doanh nghiệp bạn đã được cập nhật.
 
Đây là cách đảm bảo luôn nhìn thấy doanh nghiệp của bạn trong Tìm kiếm Địa phương:
- Tạo trang Google Doanh nghiệp của tôi: Đảm bảo bạn phân loại doanh nghiệp của mình một cách chính xác.
- Đảm bảo tính nhất quán của tên, địa chỉ và vị trí trên tất cả các danh sách địa phương: Nếu bất kỳ bên thứ ba nào liệt kê địa chỉ doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo rằng họ liệt kê chính xác tên, địa chỉ và vị trí của bạn.
- Được liệt kê trong các thư mục địa phương: Sử dụng công cụ xây dựng liên kết để tìm các thư mục địa phương và đưa họ vào danh sách doanh nghiệp của bạn.
- Nhắm mục tiêu từ khóa địa phương: Possum cho phép nhiều truy vấn giống nhau hơn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn xếp hạng cho tất cả từ khóa. Trong trường hợp, bạn không chắc chắn những từ khóa để nhắm mục tiêu, hãy sử dụng phần mềm theo dõi xếp hạng để giúp bạn tìm các từ khoá có liên quan một cách chính xác nhất.
- Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Hãy luôn theo dõi sự cạnh tranh địa phương của bạn và xem những từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu và cách bạn so sánh xếp hạng. Bạn có thể sử dụng phần mềm theo dõi xếp hạng để xem người dùng nào đang ở khu vực địa phương của bạn.
Bản cập nhật liên quan: Possum, Pigeon
6. Xóa các liên kết độc hại tới trang Web.
Theo Gary Illyes của Google cho biết những liên kết tốt tới trang Web thường là liên kết ngược được tạo từ những người trích dẫn nội dung của bạn và giới thiệu bạn với bạn bè. Trái lại, những liên kết độc hại là những liên kết ngược từ những trang không liên quan hay liên kết từ những nội dung Spam.
Bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra liên kết để quét trang web của chính bạn nhằm tìm ra các liên kết có chất lượng thấp. Khi bạn thấy các liên kết độc hại, hãy liên hệ với trang liên kết đó và yêu cầu họ xóa liên kết của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy sử dụng Công cụ phủ nhận của Google để cho con bot của Google bỏ qua những liên kết đó.
Những bản cập nhật liên quan: Fred, RankBrain, Penguin
7. Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.
"Xương sống" trong mỗi bản cập nhật thuật toán của Google chính là cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất có thể. Nếu bạn tiếp tục cải thiện trang web của mình với mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì sẽ không cần phải lo lắng về các bản cập nhật tiếp theo của Google.
Dưới đây là một vài điều đơn giản bạn có thể cải thiện, nếu bạn đang phải vật lộn với trải nghiệm người dùng trên trang web:
- Tối ưu hóa trang cho tất cả các nền tảng: Luôn đảm bảo rằng người dùng trên điện thoại di động, máy tính bảng và cả ở phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web đều có thể truy cập vào tất cả nội dung của bạn và luôn tìm thấy nội dung họ mà đang ở.
- Cung cấp nội dung chất lượng cao: Hãy chỉnh sửa ngay những nội dung mỏng và nội dung chất lượng thấp, tạo ra các bài viết hữu ích để thu hút người dùng.
- Loại bỏ rào cản trải nghiệm người dùng: Hãy giữ trang web của bạn luôn sạch và dễ điều hướng. Giảm thời gian tải trang càng nhiều càng tốt và nên lại bỏ các quảng cáo trên trang.
- Làm cho cấu trúc trang web của bạn hợp lý hơn: Giữ các trang liên quan và URL phản ánh đúng cấu trúc trang web của bạn.
- Sử dụng Sơ đồ trang web XML & Nguồn cấp dữ liệu RSS: Bởi nó giúp con bot của Google dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung của bạn hơn.
- Sử dụng Schema Markup: Hãy cho người dùng biết điều gì sẽ xảy ra từ trang web của bạn khi họ tìm thấy bạn thông qua công cụ tìm kiếm.
Những bản cập nhật liên quan: Fred, RankBrain, Hummingbird, Penguin, Panda
KẾT LUẬN:
Hãy luôn nhớ phải tập trung vào việc tạo ra những nội dung tuyệt vời, mang lại sự hữu ích cho người dùng, sửa các vấn đề về kỹ thuật về SEO, loại bỏ các vấn đề về quảng cáo và tập trung vào cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các bản cập nhật tiếp theo của Google.
CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP

Hotline: 0963 830 289 (Ms. Vân) | 0963.986.117 ( Hạ Vi )

>>> Xem thêm : dịch vụ seo nhanh , công ty làm seo , seo giá rẻ , báo giá làm seo , đào tạo seo chuyên sâu , khóa học seo giá rẻ tại hà nội