Không nên thiết kế Website Flash (P.2)

3. Phụ thuộc vào Plugin của trình duyệt           
- Thời đại ngày nay đã là thời đại công nghệ số và ngày càng có nhiều người lướt web bằng thiết bị di động hơn. Nếu như họ truy cập trang web của bạn thì sẽ ra sao? nội dung họ thấy duy nhất đó là “You need Adobe Flash Player to view this content“. Hơn nữa lại chỉ có những thần dân thường xuyên của mạng mới biết Install Plugin như thế nào, cài đặt làm sao.
- Ví dụ như sau cho dễ hiểu này:  ba mẹ bạn được cho một địa chỉ trang web về một sản phẩm nào đó, muốn lên mạng xem thử xem nó ra sao. Nhưng trình duyệt chưa có Plugin thì làm sao? Tại sao bạn lại phải phụ thuộc vào một bên thứ 3 để có thể tương tác với người đọc của bạn? Có bao nhiều phần trăm ba mẹ bạn biết cách install Plugin cho trình duyệt?
 
4. Rất không thân thiện với công cụ tìm kiếm
Đây cũng là một điểm đặc thù của những trang Flash, bởi vì nội dung của trang đó toàn là hình ảnh và đoạn phim mà thôi. Các công cụ tìm kiếm tại thời điểm hiện tại thì lại không thể biết nội dung của nó là về cái gì và chính vì thế không thể chỉ mục được trang web đó. Thực tê đã khẳng định một điều là một trang web thất bại về SEO là đã 50% thất bại về mọi mặt.
5. Không thân thiện với người dùng
- Với sự phát triển như vũ bão của các  thiết bị di động rồi thì với một trang web bình thường, có thể link đến bất cứ chỗ nào trên trang web miễn là nó tồn tại trên máy chủ.
- Ví dụ như: bạn muốn hỏi một câu nào đó có trong phần FAQs chẳng hạn, có thể lấy link chính xác đến tận câu hỏi và gửi tới người cần. Nhưng còn với Flash thì bạn phải giải thích cho khách hàng như : Vào trang chủ, ngó sang bên tay phải góc bên trái có một đường link -> click vào đó -> rồi kéo xuống khoảng 3/4 màn hình đoạn văn thứ 6 -> nhấp chuột vào … Và cuối cùng bạn cũng không có cách gì Bookmark trang mình thích.  
6. Nội dung trên trang không copy được
- Bởi vì phần lớn chữ trên trang là dạng hình ảnh cho nên bạn hoàn toàn không thể copy được.
- Ví dụ bạn phải trích dẫn lại một phần nào đó, cách duy nhất là bạn phải gõ lại toàn bộ. Bạn không có cách gì “bôi đen” được hết.
7. Không in ấn được
Cũng như điểm trên thì lý do là vì Flash là dạng hình ảnh cho nên nếu khách hàng của bạn muốn in phần địa chỉ công ty hoặc thông tin về sản phẩm thì họ cũng bó tay vì chẳng biết phải làm sao cả.
Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả nhé! Để thực hiện giải pháp Marketing Online, hãy liên hệ với LANDTECH GROUP theo địa chỉ cuối bài để chúng tôi có thể giúp bạn có được Website với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP
Hotline: 0963.830.289 (Ms.Vân) / 0963.986.117 (Hạ Vi)